Bệnh Tiểu Đường – Ăn gì? Kiêng gì?

Bệnh tiểu đường còn được gọi là đái tháo đường là một bệnh nội tiết do trong cơ thể thiếu hoặc không có nội tiết tố insulin. Việc hiểu chế độ ăn: người bệnh tiểu đường kiêng ăn gì? người bệnh tiểu đường nên ăn gì? đóng vai trò quan trọng cực kì quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường. 

benh-tieu-duong-nen-an-gi-kieng-gi (1)

Hẳn là bạn đã biết mức độ nguy hại của bệnh tiểu đường đối với cơ thể?

Đó chính là nó có thể dẫn đến một số biến chứng cùng phát sinh khác. Các biến chứng này thường làm cho người bệnh bị tàn phế, mất khả năng lao động và tử vong.

Trong số bệnh nhân tiểu đường, thì 70-80% người bị chết do biến chứng tim mạch và các triệu chứng kèm theo, tỷ lệ tử vong cao gấp 2-3 lần, tỷ lệ mù lòa cao gấp 10-23 lần, tủy lệ hoại thư phải cắt cụt tay chân, cao gấp 20 lần người bình thường. 

Với những người bị tiểu đường kèm theo huyết áp thì các biến chứng về tim mạch và thận diễn biến càng nhanh nếu không biết cách kiểm soát trị số đường huyết và huyết áp ở mức độ chuẩn. Do đó, việc kiểm tra đường huyết thường xuyên và kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lí là hết sức quan trọng. Người bệnh cần có biết nên ăn gì và kiêng ăn gì như sau: 

Người bệnh tiểu đường KIÊNG ăn gì?

benh-tieu-duong-khong-nen-an

 

  • Đối với chất béo: Hạn chế tối đa thịt hộp, patê, xúc xích… Phải hết sức hạn chế mỡ như: da gà, da vịt bởi nó có chứa rất nhiều cholesterol. Cũng như thực phẩm chứa tinh bột, các bác sĩ khuyến cáo lượng cholesteron đưa vào phải dưới 300mg mỗi ngày.
  • Rau, trái cây tươi: tránh các loại trái cây ngọt như nho, xoài, na, nhãn…
  • Chất ngọt: tránh xa tuyệt đối các loại bánh kẹo, nước ngọt có ga, rượu, đường, mía, cà phê, kẹo, đá chanh, trái cây đóng hộp, nước quả ép, kẹo, mứt, chè.

Người bệnh tiểu đường NÊN ăn gì?

benh-tieu-duong-nen-an-gi-kieng-gi

 

  • Đối với chất đạm: hãy ăn cá, trứng sữa, các sản phẩm chế biến từ sữa, đậu… nên ưu tiên cá mòi và cá chích vì trong hai loại cá này có chứa chất béo có lợi cho việc chống lại bệnh tim mạch và ung thư. Người tiểu đường (đái đường) có thể ăn các loại thịt lợn, thịt bò đã lấy sạch mỡ, nên chọn cách chế biến là luộc, kho, nướng hơn là chiên.
  • Đối với chất béo: Thay các chất dầu mỡ bằng các loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu olive, dầu mè.
  • Đối với Rau, trái cây tươi: nên ăn khoảng 400 gram rau và trái cây tươi, rau quả tươi như: lê, táo, rau muống (Các nghiên cứu của Phillipin gần đây cho biết, trong loại rau muống tía có chứa một hợp chất có tác dụng tương tự như insulin – hormone giúp điều trị tiểu đường hiệu quả).  Nên ăn rau quả cả xác hơn là ép lấy nước uống, chất xơ ở rau quả là thành phần quan trọng làm giảm đường, làm chậm hấp thu đường và đỡ tăng đường sau khi ăn.

benh-tieu-duong-nen-an-gi-kieng-gi (5)

 

  • Đối với chất ngọt: Nên sử dụng các chất ngọt nhân tạo có thể thay đường trong nước uống như Aspartam và sacharine vừa giúp làm giảm lượng đường ăn vào mà vẫn giữ được ngon miệng. 
  • Đối với thức ăn chứa tinh bột: Nên ăn các loại bánh mì không pha trộn với phụ gia như bánh mì đen, gạo lứt, khoai tây, khoai sọ…. Sử dụng thường xuyên các loại ngũ cốc thô, chà xát ít vì lớp vỏ có chứa nhiều Vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Đặc biệt, người bệnh tiểu đường nên ăn gạo không chà kỹ quá. Có một thời gian người bệnh tiểu đường được khuyến khích dùng gạo lứt. Gạo lứt là loại gạo đặc biệt có nhiều công dụng, cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng hơn hạt gạo trắng và hỗ trợ các bệnh nhân bị mắc bệnh tiểu đường.  Thế nhưng, trong vài năm trở lại đây, các chuyên gia đã nghiên cứu và tìm ra: 

GẠO MẦM VIBIGABA THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE 

gao-mam-vibigaba-benh-tieu-duong-nen-an-gi-kieng-gi

Gạo mầm vibigaba hay còn gọi là mầm gạo lứt tốt hơn gạo lứt thông thường rất nhiều. Vậy vì sao nói gạo mầm Vibigaba hỗ trợ tốt cho bệnh nhân tiểu đường hơn cả các loại gạo khác?
Là hạt gạo được “nâng tầm” từ những hạt gạo lứt
Gạo mầm vibigaba là gạo lứt nảy mầm được ủ trong những điều kiện thích hợp, theo một khoảng thời gian nhất định. Trong thời gian được ủ, các hạt gạo lứt tiết ra nhiều enzym tạo ra nhiều vitamin và chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe. 

Gạo mầm vibigaba được giữ nguyên lớp vỏ cám bên ngoài, Hoạt chất Gaba có nhiều hơn trong hạt gạo lứt. Người bị tiểu đường thường khổ sở vì không dám ăn quá một chén cơm trên một buổi ăn. Điều này làm cho người bị bệnh mau đói, cồn cào, không tốt cho hệ tiêu hóa và cho việc chữa trị bệnh tiểu đường. Vì vậy mà gạo mầm vibigaba chính là giải pháp “đong đầy” chén cơm cho người bệnh.

Ưu điểm của gạo mầm Vibigaba là chỉ số đường huyết ở nhóm trung bình, giúp người bị tiểu đường có thể kiểm soát tốt đường huyết và vẫn duy trì được chất lượng cuộc sống. Dùng gạo mầm về lâu dài, chỉ số đường huyết sẽ thấp đi đáng kể và góp phần làm giảm thiểu các biến chứng của người bị bệnh tiểu đường. Đây là phương pháp chữa bệnh tự nhiên, tiết kiệm và hiệu quả cho người bị tiểu đường. Và là công trình nghiên cứu sáng giá của nền y tế nước ta.

>>> Nếu muốn chọn mua thêm nhiều loại gạo mầm Vibigaba nghệ, gạo mầm Vibigaba tỏi đen, gạo mầm Vibigaba gấc,.. để thay đổi khẩu vị, GaoSach58 cũng có bán luôn nhé!

Hotline: 090 236 4858

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Bình luận

Cùng chia sẻ thông tin hữu ích nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài liên quan